“Tết Hàn Thực” Còn Được Gọi Là Tết Mùng 3 Tháng 3

🌎🌎 Vào ngày này, nhiều gia đình thường làm bánh trôi, bánh chay để cúng gia tiên với mong ước những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Các con còn được cô kể và tìm hiểu về ý nghĩa của ngày “Tết Hàn Thực” nữa đấy. Trong ngày “Tết Hàn Thực”, người dân Việt có tục cúng gia tiên bằng bánh trôi, bánh chay. Theo lời kể trong dân gian, việc làm bánh trôi, chay gợi nhớ đến tích “bọc trăm trứng” của Âu Cơ. Bánh trôi tượng trưng cho 50 quả trứng nở ra thành 50 người con lên rừng theo mẹ. Bánh chay tượng trưng cho 50 quả trứng nở ra thành 50 người con theo cha xuống biển.
💥💥 Nhắc đến bánh trôi là nhắc đến những viên bánh tròn trịa, trắng dẻo thơm ngon. Nguyên liệu làm bánh trôi vô cùng quen thuộc gồm: Bột gạo nếp, đường phèn và vừng. Cách làm bánh cũng rất đơn giản. Bánh trôi được nặn tròn, to vừa phải, ấn dẹt viên bột rồi đặt một viên đường vào giữa, bao bột và xoay tròn cho bột bọc kín viên đường để khi luộc đường không chảy ra. Việc nặn bánh trôi sẽ không quá khó khăn vì các con đã thành thạo những kỹ năng xoay tròn, ấn dẹt ròi, phải không nào!
☀️Để giúp bố mẹ chuẩn bị cho Tết Hàn Thực, các con cùng nặn bánh trôi với cô nhé. Chúc các con thành công và có một Tết Hàn Thực thật ý nghĩa.

Liên hệ mầm non Bình Minh!
Mầm Non Bình Minh Xin Chào!
Điện thoại liên hệ